bài mới nhất:

Thứ Hai, 18 tháng 6, 2018

Bổ sung collagen uống để làm biến đổi làn da khuyết điểm


Bổ sung collagen uống làm biến đổi làn da như thế nào. Chúng không những giảm thâm nám, tàn nhang, tiêu diệt mụn, làm trắng da, tăng độ đàn hồi và chống lão hóa hiệu quả.

Bạn có thể đã nhận thấy một loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên mới trên da. Nó có dạng bột màu trắng nhưng nó không phải là bột protein hay L-glutamine – nó chính là collagen.

Bổ sung collagen uống để làm biến đổi làn da khuyết điểm


Và mặc dù collagen từ lâu đã được sử dụng trong các loại kem thoa và huyết thanh để thúc đẩy độ đàn hồi của da và chống nếp nhăn, bây giờ chúng ta thấy nó được đưa trực tiếp vào dạng uống. Và đối với nhiều người trong chúng ta tìm kiếm cách tự nhiên nhất để bổ sung collagen uống tiện lợi nhất.

Collagen là gì và nó được tạo ra như thế nào?

Collagen là một protein dạng sợi phong phú nhất trong cơ thể. Có ít nhất 16 loại khác nhau, và mỗi loại giúp tạo nên cấu trúc của da, xương, sụn và cơ bắp của chúng ta. Collagen được tạo ra bởi cơ thể của chúng ta trong suốt cuộc đời, với mục đích giúp các mô trở nên đàn hồi hơn và chịu được lực kéo dài (AKA: nó giữ cho làn da trông trẻ trung và dẻo dai).

Điều gì xảy ra với làn da khi chúng ta già đi?

Hai lớp chính tạo nên da là lớp biểu bì và lớp hạ bì. Lớp hạ bì chứa các nguyên bào sợi, là các tế bào tạo ra elastin và collagen. Đối với da hoạt động bình thường và xuất hiện trẻ trung, cấu trúc của lớp da phải được duy trì.
 Bổ sung collagen uống để làm biến đổi làn da khuyết điểm

Nhưng khi chúng ta già cấu trúc bị ảnh hưởng bởi vì nguyên bào sợi tuổi sản xuất ít collagen. Điều này dẫn đến các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy, thường là nổi bật nhất trên khuôn mặt.

Thành phần thường có của collagen uống

Nếu bạn thậm chí muốn thử bổ sung collagen uống mới, một vài thành phần bạn có thể thấy trong bột collagen là vitamin C và axit hyaluronic:

1. Vitamin C

Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành collagen trong cơ thể và là một phân tử quan trọng cho sức khỏe của da. Nó dường như được bao gồm trong các chất bổ sung để cung cấp cho cơ thể sản xuất collagen tự nhiên của bạn tăng thêm.

Xem thêm Công dụng đặc biệt của Collagen Adiva dạng viên với làn da

2. Axit Hyaluronic

Axit hyaluronic là một phân tử khác được tìm thấy trong da hoạt động để giữ cho nó đầy đặn và được ngậm nước. Thật không may như collagen uống, sản xuất của nó giảm khi bạn già đi.
 Bổ sung collagen uống để làm biến đổi làn da khuyết điểm

Theo Cleveland Clinic, không có nhiều nghiên cứu về cách bổ sung axit hyaluronic hiệu quả, nhưng nó "thể hiện lời hứa điều trị lão hóa da" và đó là lý do tại sao bạn sẽ thường thấy nó trong danh sách thành phần.

Tôi có cần phải bổ sung collagen uống?

Bổ sung collagen uống là tất cả về bảo tồn tính toàn vẹn cấu trúc và độ đàn hồi của lớp hạ bì. Nhưng có cách nào khác để làm điều này? Câu trả lời có vẻ là có, có rất nhiều cách để bảo vệ sản xuất collagen tự nhiên của chúng ta mà không cần bổ sung.

Kiểm soát tình trạng viêm

Một chế độ ăn nhiều đường, một vấn đề căng thẳng mãn tính, sự gián đoạn nhịp sinh học cortisol, hút thuốc lá và các hoạt động viêm khác được biết là làm thay đổi collagen. Hoặc bằng cách tổ chức các sợi, làm suy giảm hoặc can thiệp vào sản xuất. Vì vậy, tránh hoặc hạn chế tiếp xúc với những điều này sẽ là một cách tốt để bảo vệ làn da của bạn thông qua thay đổi lối sống và để bổ sung collagen uống hiệu quả hơn.

Hãy cảnh giác với ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc kéo dài với ánh sáng tia cực tím có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da một cách đáng kể bằng cách làm hư hại và làm cạn kiệt collagen và axit hyaluronic.
 Bổ sung collagen uống để làm biến đổi làn da khuyết điểm

Làn da của bạn là sự phản ánh của chế độ ăn uống

Trong khi hầu hết chúng ta hoàn toàn lấy cảm hứng từ ý tưởng về vẻ đẹp bên trong, chúng ta có thể không nhận ra chính xác sức mạnh của lối sống đối với sức khỏe làn da.

Theo Tiến sĩ Toal, "da là một sự phản ánh của chế độ ăn uống, vì vậy làn da khỏe mạnh bị ảnh hưởng bởi vitamin, chất chống oxy hóa, axit béo lành mạnh, và protein thủy phân." Vì vậy, một chế độ ăn uống thân thiện với da là một trong những động thái tốt nhất của bạn nếu bạn muốn bảo vệ collagen uống của bạn.

Chống oxy hóa và thực phẩm giàu lưu huỳnh

Đầu tiên, chúng ta nên tập trung vào chất chống oxy hóa. Theo Tiến sĩ Engleman, việc tiêu thụ vitamin C và các loại trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa khác sẽ bảo vệ collagen của bạn. Cô cũng khuyến cáo nên ăn phần thực phẩm giàu chất lưu huỳnh.

Lưu huỳnh cũng quan trọng đối với quá trình tổng hợp collagen uống, và thiếu tiêu thụ lưu huỳnh có thể dẫn đến sự lão hóa sớm của da. Thực phẩm giàu lưu huỳnh bao gồm rau cải, rau đậu, quả hạch và tỏi cùng với trứng và các protein khác như cá, thịt bò và thịt gà.
 Bổ sung collagen uống để làm biến đổi làn da khuyết điểm

Đun nóng một chút nước dùng xương

Một cách mát mẻ để có được một số collagen uống là nước dùng xương. Tiến sĩ Tiffany Jackson, một bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe tự nhiên, nói với các bệnh nhân rằng cô ấy quan tâm đến collagen để tạo ra nước dùng xương ở nhà. "Nấu xương và tủy động vật làm cho xương và dây chằng giải phóng các hợp chất chữa bệnh như bổ sung viên uống collagen làm biến đổi làn da khuyết điểm, proline, glycine và glutamine có khả năng chữa lành da và ruột của bạn", cô giải thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét