bài mới nhất:

Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018

Collagen là gì ? Nguồn dinh dưỡng mà collagen mang lại


Collagen la gi ? Collagen thường được gọi là “protein phức tạp”, điều này không đáng ngạc nhiên khi nó có chứa 19 axit amin khác nhau. Chúng bao gồm một hỗn hợp của cả hai loại không cần thiết và các loại thiết yếu. Collagen là một cách đặc biệt tuyệt vời để có được nhiều axit amin có điều kiện như arginine, glutamine, glycine và proline.

Collagen bao gồm ba chuỗi, được quấn lại với nhau trong một xoắn ba. Mỗi chuỗi dài hơn 1.400 amino acid. Proline và glycine là các loại axit amin chính được tìm thấy trong các chuỗi collagen. Cả proline và glycine là hai axit amin quan trọng không có nhiều trong thịt động vật, đó là nơi mà hầu hết mọi người ăn một chế độ ăn uống phương Tây có được phần lớn các protein. Điều này có nghĩa là họ thiếu các axit amin này trong chế độ ăn của họ, vì họ thường xuyên tránh ăn một số nguồn tự nhiên tốt nhất (như thịt nội tạng).

Collagen là gì ? Nguồn dinh dưỡng mà collagen mang lạiVì những lý do bạn sẽ thấy dưới đây, các axit amin “không cần thiết” thực sự khá quan trọng, vì vậy đừng để tên đánh lừa bạn. Collagen la gi ? Trong hoàn cảnh bình thường chúng được sản xuất bởi cơ thể của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bị bệnh, dưới sự căng thẳng về thể chất hoặc ăn uống không lành mạnh, cơ thể bạn có thể không tự sản xuất được đủ các axit amin này. Cơ thể sau đó cần sự giúp đỡ từ các nguồn bên ngoài, chủ yếu là chế độ ăn uống của bạn hoặc bổ sung.

Collagen là gì? Các axit amin trong collagen

Tỷ lệ phần trăm cao nhất của các axit amin được tìm thấy trong collagen, cùng với một số lợi ích chính của chúng, bao gồm:

Proline

Proline chiếm gần 15% collagen. Proline và glycine, đặc biệt, đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cơ thể của bạn chạy trơn tru. Collagen la gi ? Proline giúp bảo vệ tính toàn vẹn của mạch máu, cải thiện sức khỏe khớp và có nhiều lợi ích tim mạch khác nhau.

Glycine

Khoảng một phần ba lượng protein được tìm thấy trong collagen là glycine. Trong khi kích thước nó là axit amin nhỏ nhất, glycine có tác dụng lớn. Để đảm bảo các tế bào của chúng ta hoạt động đúng, glycine giúp xây dựng các sợi DNA khỏe mạnh. Nó cũng là một trong ba axit amin tạo thành creatine, giúp thúc đẩy sự phát triển cơ bắp khỏe mạnh và tăng cường năng lượng trong quá trình tập luyện.

Collagen là gì ? Nguồn dinh dưỡng mà collagen mang lạiGlutamine

Collagen la gi ? Được coi là một trong những axit amin quan trọng và phong phú nhất trong cơ thể, glutamine được tạo ra bên trong cơ bắp của chúng ta và cũng thu được từ các nguồn thực phẩm. Nghiên cứu cho thấy glutamine có lợi ích trong việc ngăn ngừa lo âu, căng thẳng, rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, thiếu tập trung, sức khỏe tiêu hóa kém, hệ miễn dịch suy yếu và năng lượng thấp. 

Theo một báo cáo được in trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, nó có tác dụng tích cực trong sản xuất hormone tăng trưởng. Có thể cải thiện các khía cạnh của sức khỏe tinh thần, chẳng hạn như giúp giải phóng GABA làm tăng cảm giác bình tĩnh và bình tĩnh. Nitơ, được tạo ra bởi glutamine với số lượng cao, cũng giúp chữa lành vết thương và ngăn ngừa lãng phí cơ bắp và đau khớp.

Arginine

Arginine (thường được gọi là L-arginine) phân hủy thành nitric oxide trong cơ thể, là một hợp chất quan trọng đối với sức khỏe động mạch và tim mạch. Collagen la gi ? Arginine cũng đã được chứng minh là cải thiện lưu thông, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Điều gì về Gelatin

Tò mò nếu collagen khác với gelatin và nó khác với các protein khác đã được tìm thấy bên trong cơ thể như thế nào? Chúng ta nhất thiết có cần bổ sung collagen để đảm bảo rằng chúng ta đang có đủ?
 Collagen là gì ? Nguồn dinh dưỡng mà collagen mang lại

Gelatin có nguồn gốc từ collagen - khi collagen bị phá vỡ, nó trở thành gelatin. Collagen la gi ? Một ví dụ tuyệt vời về cách thức hoạt động: quá trình này có thể được tìm thấy trong nước dùng xương. Xương được chứa collagen, và khi xương sôi trong nước dùng trong quá trình nấu diễn ra từ một đến hai ngày, collagen từ từ phân hủy thành gelatin.

Gelatin thực sự là một trong những thực phẩm đầu tiên được sử dụng làm phương pháp điều trị y tế cổ đại. Collagen la gi ? Tổ tiên của chúng ta nhận ra rằng thực phẩm này là thuốc rất sớm. Gelatin là tuyệt vời cho những người bị dị ứng thực phẩm hoặc nhạy cảm. Nó thậm chí còn giúp cơ thể của họ quản lý thực phẩm khó tiêu hóa tốt hơn dài hạn bằng cách giúp sửa chữa các bộ phận của đường tiêu hóa.

Như một nguồn gelatin phong phú, nguồn collagen như canh xương có thể giúp chữa lành niêm mạc dạ dày. Có nghĩa là cải thiện hấp thụ chất dinh dưỡng và ít nguy cơ bị rò rỉ ruột. Nói cách khác, gelatin có đầy đủ những thứ tốt như collagen, chỉ ở một dạng khác.

Bổ sung Collagen vào cuộc sống của bạn

Cách hàng đầu để tiêu thụ nhiều collagen hơn bao gồm:

Làm hoặc uống nước cốt xương. Collagen la gi ? Sử dụng bột protein làm từ nước dùng xương trong công thức nấu ăn. Bạn có thể tự nấu nước dùng hoặc sử dụng nó trong tất cả các loại công thức nấu ăn ngọt và mặn tùy thuộc vào loại thực phẩm.

Uống bổ sung collagen: 1 bổ sung collagen có thể được tìm thấy thường là collagen thủy phân, giúp hình thành collagen mới. Khi thủy phân collagen, peptide collagen trở thành sinh học.

Và cuối cùng, ăn một chế độ ăn uống toàn diện giúp tăng sự hấp thụ peptide collagen bạn tiêu thụ.

Collagen la gi ? Một trong những cách yêu thích để tăng collagen là bằng cách làm một nước dùng xương tự chế. Collagen bổ sung, như bột protein collagen, là một cách dễ dàng để tăng lượng collagen của bạn.
 Collagen là gì ? Nguồn dinh dưỡng mà collagen mang lại

Bổ sung collagen có thể được trộn vào sinh tố, súp hoặc thậm chí vào các sản phẩm nướng để cung cấp các lợi ích lành mạnh của collagen mà không cần thêm bất kỳ hương vị nào vào bữa ăn yêu thích của bạn.

Collagen la gi những nguồn dinh dưỡng mà viên uống collagen mang lại rất quan trọng cho làn da cũng như sức khỏe của bạn. Không những cải thiện xương, tim mạch, dây chằng,… mà còn làm da ít nếp nhăn, chống lão hóa và trắng mịn màng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét